Vị trí toà nhà cánh buồm, tại sao lại là đá Tây Bắc đảo Hòn Thơm ?

Toa nha canh buom

Giới thiệu đảo thiên đường Hòn Thơm và toà nhà cánh buồm

Hòn Thơm là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo An Thới, phía Nam đảo Phú Quốc. Đảo Hòn Thơm là nơi điều kiện tự nhiên trác tuyệt với rừng, núi, đồi, bãi tắm, ghềnh đá …Đây cũng là nơi mà Sun Group dành trọn tâm sức vào quy hoạch, kiến tạo lên một siêu quần thể vui chơi giải trí, du lịch nghỉ dưỡng và thương mại dịch. Đồ án này mang định danh Hon Thom Paradise Island. Và toà nhà cánh buồm chính là công trình điểm nhấn, là biểu tượng cho “đảo thiên đường” Hòn Thơm.
Vậy vị trí xây toà nhà cánh buồm ở đâu? Vị trí đó có gì đặc biệt. Và tại sao lại không ở trung tâm hay một nơi nào khác trên đảo ?

Sun Group tại Nam Phú Quốc

“Thiên nhiên gợi ý phải xây toà nhà cánh buồm ở đó”

Nơi xây toà nhà cánh buồm là phần mũi đá nhô ra ngoài biển ở phía Tây Bắc đảo Hòn Thơm. Đây là một ghềnh đá tự nhiên rất đẹp, mặt hướng ra phía biển còn lưng nương tựa vào núi đồi. Ghềnh đá này là một nơi tuyệt vời để đặt một khối đế vươn lên mạnh mẽ cho một cánh buồm biểu tượng.

Là một kiến trúc cao hơn 22 tầng khi được xây dựng tại đây thì toà nhà cánh buồm có thể được nhìn thấy từ bất cứ đâu ở trên đảo Hòn Thơm. Ngoài ra với thiết kế được bao quanh bởi kính cong, thì toà nhà cánh buồm khi phản xạ ánh sáng sẽ trở lên rực rỡ như một vầng dương hay một ngọn hải đăng nổi bật giữa biển trời Phú Quốc. Chúng ta có thể nhìn thấy toà cánh buồm từ xa trên biển, từ trên đường di chuyển của cáp treo Hòn Thơm hay từ ngay Cầu Hôn, Thị trấn Địa Trung Hải.  Và như lời chia sẻ của ông Trương Hồng Vinh – giám đốc thiết kế của Sun Group trong video dưới đây thì:
” Cảm hứng thiết kế toà nhà cánh buồm thực ra không phải là do chúng tôi nghĩ ra mà do thiên nhiên tạo ra khu đất đấy, và ở đấy phải là toà nhà cánh buồm, chính thiên nhiên đã gợi ý cho chúng tôi làm toà nhà cánh buồm ở đó”

Vị trí toà nhà cánh buồm – nắn dòng lưu lượng du khách để khai thác tính thương mại

Một mặt khác, khi đặt trong quy hoạch tổng thể của Hon Thom Paradise Island thì toà nhà cánh buồm nằm trong hợp phần Sun Iconic Hub. Đây là nơi gồm những công trình mang tính biểu tượng cho đảo thiên đường Hòn Thơm như Vịnh du thuyền Santo Port hay Bãi đáp chuyên cơ. 
Toà nhà cánh buồm là biểu tượng, điểm nhấn với sức hút tạo ra khổng lồ đối với du khách muốn được đến và trải nghiệm. Chính vì vậy nếu xét từ trung tâm đảo, hay từ vịnh du thuyền thì toà nhà cánh buồm nằm ở điểm cuối cùng ở phía Tây Bắc. Vị trí này tạo vai trò định hướng luồng lưu lượng du khách, nhằm tăng cơ hội thiết kế trải nghiệm và khai thác thương mại cho hợp phần Sun Iconic Hub và toàn bộ Hon Thom Paradise. Đó cũng chính là một phần nội dung mà bà Mai Thị Hồng Quyên – giám đốc kinh doanh của Sun Property đã chia sẻ tại một sự kiện trong video dưới đây. 

Như vậy, xét cả về yếu tố tự nhiên cho tới bài toán quy hoạch thị vị trí để xây dựng toà nhà cánh buồm biểu tượng phải là ở đó, là do thiên nhiên gợi ý và con người lựa chọn.

Liên kết và hệ thống thông tin mở rộng

toà nhà cánh buồm Hòn Thơm - biểu tượng của đảo thiên đường

Để cập nhật những thông tin mới nhất về toà nhà cánh buồm trên đảo Hòn Thơm như thiết kế, tiến độ cũng như các thông tin về sản phẩm, dự án tại Hòn Thơm hay toàn đảo Phú Quốc,… quý anh/chị vui lòng quay lại trang chủ hoặc chuyển sang các kênh Fanpage và Youtube và Tin tức của chúng tôi trong hệ thống BDS68.net dưới đây:

error: Content is protected !!